ประวัติบริษัท

ชื่อบริษัท : บริษัท เครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงาน : 88 ปาโซ่ ทาวเวอร์ ชั้น 16
ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

ลักษณะการประกอบธุรกิจ :
ผู้นำเข้า ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย
อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่าง ท่อเหล็กร้อยสายไฟ
พาวเวอร์ปลั๊กสวิทช์ปลั๊ก และอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป

ทุนจดทะเบียน : 138,000,000 บาท

MAJOR  MILESTONE ก้าวย่างที่สำคัญ

พ.ศ. 2508

เริ่มประกอบกิจการการจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าในนาม ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุญธนาภัณฑ์ ก่อตั้งโดย นายบุญ ชาติพาณิชย์ บนอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 162 ซอยจุฬา 34 กทม.

พ.ศ. 2518

ขยายกิจการโดยย้ายที่ทำการเพื่อเพิ่มพื้นที่มากขึ้นและเริ่มนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่าย อาทิ ประเทศญี่ปุ่น DS brand(Indoor Reflector Lamp), Kawamura (Cut out), Meikosha (Switch-Plug), IWASAKI-EYE (Lamp), YAHAGI (Siren) ประเทศเยอรมนี F&G (ELCB) ฯลฯ ทั้งนี้ยังได้ขยายฐานลูกค้าต่างจังหวัดทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

พ.ศ. 2526

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2526 ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทเครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด ได้ย้ายที่ตั้งมายังเลขที่ 253-259 ถ.สี่พระยา เขตบางรัก กทม. และเริ่มขยายกิจการโดยการนำเข้าสินค้าจากประเทศเยอรมนีมากขึ้นโดยได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย อาทิ OSRAM, MENNEKES, GRASSLIN และ GE บริษัทยังได้บุกเบิกงานโครงการเพิ่มมากขึ้น โดยการทำการตลาดสินค้า EYE ติดตั้งโคมไฟตามสนามเทนนิสต่างๆ, สนามกอล์ฟปัญญา, สนามกอล์ฟวินต์มิลล์ และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นต้น ทั้งยังดำเนินการขยายธุรกิจไปยังตลาดห้างสรรพสินค้าในสมัยนั้น

พ.ศ. 2535

ภายใต้การบริหารงานของ คุณทนงชาย ชาติพาณิชย์ และคุณทนงเกียรติ ชาติพาณิชย์ รุ่นที่ 2 ได้ย้ายสำนักงานใหม่มาที่อาคารบุญธนาภัณฑ์ เลขที่ 179 ถ.สี่พระยา เขตบางรัก บนเนื้อที่ 3.5 ไร่  มีพื้นที่ในส่วนสำนักงาน 2,000 ตร.ม และในส่วนคลังสินค้ากว่า 3,000 ตร.ม อีกทั้งยังได้ริเริ่มผลิตสินค้าภายใต้ชื่อยี่ห้อของบริษัทฯเอง คือ BEC (บีอีซี) ส่งจำหน่ายทั่วประเทศ และงานโครงการต่างๆ

พ.ศ. 2539

ได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดโมเดิร์นเทรด ไม่ว่าจะเป็น MAKRO, DEPO, HOMEWORK, ไทวัสดุ และ MEGA จัดจำหน่ายสินค้าจนถึงปัจจุบัน

พ.ศ. 2542

ในช่วงหลังวิกฤตเศรษฐกิจ เนื่องจากมีสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยมากมาย ในปี 2542 บริษัทฯจึงได้ก่อตั้งโรงงาน บีทีพี อุตสาหกรรม จำกัด ตั้งอยู่ที่โครงการอรดามินิแฟคทอรี่ คลอง8 ลำลูกกา ปทุมธานี เป็นโรงงานผลิตภัณฑ์สินค้าโคมไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ยี่ห้อ BEC นอกจากนี้บริษัทอินเตอร์ลักซ์ ไลท์ติ้ง จำกัด ตั้งอยู่ อ.จันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อผลิตสินค้าโคมไฟฟลูออเรสเซนต์อีกด้วย

พ.ศ. 2561

ในปีนี้มีการย้ายสำนักงานจาก ถ.สี่พระยา มายังชั้น 16 ปาโซ่ ทาวเวอร์ ถ.สีลม ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของกรุงเทพฯ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ อีกทั้งบรรยากาศความเป็น Modern office ที่ช่วยสร้าง Mood & Tone ในการทำงาน

ในส่วนของคลังสินค้ามีการย้ายไปอยู่ที่ลำลูกกา คลอง 4 จ.ปทุมธานี บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ ระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแสงสว่างที่ลูกค้านึกถึงเป็นอันดับแรก


วิสัยทัศน์และพันธกิจ