ความรู้เรื่องไฟฟ้า

เทคนิค แต่งห้องอย่างไรให้เข้ากับคนเมือง

บทความนี้ คนเมือง คนใกล้เมือง หรือคนไกลเมือง ก็นำไปใช้ได้เหมือนกันนะ เพียงแต่ BEC หยิบเอากลิ่นอายความเป็น Urban Lifestyle เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการแต่งห้องรูปแบบต่างๆ

 

ไอเดียการเลือกเทรนด์สีทั้งหมดน่าจะช่วยคุณแต่งบ้านหรือคอนโดได้สนุกยิ่งขึ้น ไม่จำเจกับการใช้สีเดิมๆ แน่นอน

สำหรับเทรนด์สีแต่งบ้านปี 2019 ทาง Benjamin Moore บริษัทสีชั้นนำของต่างประเทศ ได้ปล่อยโทนสีต่างๆ ออกมาเยอะมากในปีนี้ โดยที่สีจะเน้นเป็นความเรียบง่าย ไม่จัดจ้าน หรือฉูดฉาด ให้เหมาะกับการเป็นปี2019 ซึ่งโทนสีที่โดดเด่นที่สุดในปี 2019 ที่เราจะยกมาในวันนี้ เราขอพูดเลยว่าโดดเด่นถูกใจแน่นอน

 

 

– สีเขียว Bristol Green

เฉดสีนี้จะให้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ โดยนิยมนำไปตกแต่งในสไตล์ Modern Contemporary หรือแม้กระทั่ง Vintage เมื่อจัดทิศทางเฟอร์นิเจอร์ให้ไปในรูปแบบเดียวกัน ยิ่งเสริมให้ห้องดูงดงามมากขึ้น นอกจากนั้นสี Bristol Green ยังเป็นโทนสีที่มีความหมายในแง่ของการยกระดับแห่งความหรูหราและพร้อมเพิ่มมูลค่าให้กับงานดีไซน์ต่าง ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยอาจนำมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งภายในบ้านเพื่อเพิ่มเสน่ห์แห่งความหรูหรา สง่างาม หรืออาจตกแต่งเพื่อสร้างความโดดเด่นร่วมกับผนังปูนเปลือย จัดแสงสวย ๆ ก็พร้อมมอบอารมณ์ที่แตกต่างให้บรรยากาศภายในบ้านสวยงามไม่ซ้ำใครแน่นอน

– สีเทา Smoke

เป็นสีที่ให้ความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ถือเป็นโทนสีที่สามารถนำไปตกแต่งได้ง่าย และเข้าได้กับหลากหลายสไตล์ ด้วยความที่สีเทาเป็นโทนสีที่ไม่เข้มนัก จึงสามารถนำไปตกแต่งได้เกือบทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน เพราะเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สงบ และยังช่วยในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย แนะนำให้ตกแต่งผนังโทนสีเทาร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดแสงไฟ จะทำให้ห้องสีเทาดูสวยขึ้นทำให้พื้นที่ภายในบ้านอบอุ่น และเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

 

-สีชมพูอ่อน Head Over Heels

เป็นสีที่มอบความอบอุ่นให้กับบ้าน อีกทั้งยังให้ทั้งความสดใส และความหวาน ซึ่งการตกแต่งเราสามารถเลือกตกแต่งในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งต่าง ๆ เช่น การนำโคมไฟวัสดุสีโรสโกลด์มาบาลานซ์ความหวานให้ดูเท่และแพงขึ้น ก็จะกลายเป็นห้องโมเดิร์นที่อยู่ได้ทั้งชายและหญิง โดยอาจเลือกใช้เฉดสีชมพูที่อ่อนลงมาหน่อย นำมาตกแต่งร่วมกับสีเอิร์ธโทนหรือสีขาวครีม เพียงเท่านี้ก็สามารถเนรมิตห้องนอนธรรมดาให้น่านอนได้โดยไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป อย่าลืมติดหลอดไฟโทนอุ่นๆให้เข้ากับตัวห้องด้วยนะคะ

 


– สีน้ำเงินเข้ม Hale Navy

สีน้ำเงินเข้มเป็นหนึ่งในสีที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเลย เพราะเป็นสีอมตะที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย สำหรับใครที่กลัวห้องจะทึบการตกแต่งห้องไม่ให้ห้องดูเข้มเกินไป ให้เลือกใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นสีกลางเข้ามาช่วย แล้วแทรกสีเข้มในส่วนของโซฟา หรือใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สีอื่นเข้ม ๆ ติดโคมไฟ หรือหลอดไฟที่มีความสว่างกำลังดี จะช่วยทำให้ห้องดูสว่างขึ้น เราสามารถเลือกของตกแต่งเฉดสีน้ำเงิน มาตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวของเรา เล็กๆ น้อยๆ ได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เรารู้สึกสนุกกับการตกแต่งห้องมากขึ้น และห้องก็จะน่าอยู่มากขึ้นด้วย

 


-สีส้มปะการัง PANTONE 16-1546 Living Coral

สำหรับสีนี้ เป็นสีที่มาแรงมากๆ จากค่าย PANTONE ที่ได้ประกาศสีแห่งปี 2019 ให้สีส้มปะการัง PANTONE 16-1546 Living Coral เป็นสีแห่งปี แต่การจะหยิบสีนี้มาแต่งห้องอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน แต่ไม่ต้องกลัว เพราะจริงๆแล้วสีโทนนี้เป็นสีที่โดดเด่น เหมาะกับการนำมาดึงเสน่ห์ให้มุมต่างๆของห้องได้เป็นอย่างดี เช่น การใช้ตัดกับสีคลาสสิกโทนขาว – ดำ ก็จะช่วยทำให้ห้องมีสไตล์ขึ้น แต่ถ้าใครกลัวการใช้สี อาจเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นมาตกแต่งห้องก็ได้ และที่สำคัญเลย อย่าลืมเพิ่มแสงสว่างให้กับมุมต่างๆ ของห้องด้วยนะ

สุดท้ายนี้ ห้องจะเป็นห้องที่สมบูรณ์มากขึ้น เมื่อได้แส่งสว่างที่ดีและเหมาะสม หากใครที่กำลังมองหาหลอดไฟ โคมไฟสำหรับตกแต่งห้องใหม่อยู่ละก็ สามารถปรึกษาเราได้เลยนะคะ >> หรือ เลือกชมผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าเพิ่มเติมได้ที่  https://www.electric.co.th/product/ 

 

 

 

Related Posts