ข่าวสารองค์กร

เผยเบื้องหลัง เบื้องลึก ของ BEC by Buntanaphan ที่น้อยคนจะรู้!

เบื้องหลัง เบื้องลึก ของ BEC by Buntanaphan ที่น้อยคนจะรู้!

ก่อนอื่น เราจะมาดูที่ Buntanaphan บริษัทเจ้าของแบรนด์ BEC รวมทั้งผู้จัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบวงจร ที่ครองตลาดเมืองไทยเป็นระยะเวลา 54 ปี อยู่ในวงการไฟฟ้ามายาวนานมาก….กกก และในวันนี้ เราจะมาเผย ความลับที่ทำให้ Buntanaphan อยู่ในวงการมากว่า 54 ปี และประวัติของแบรนด์ BEC กัน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันได้เลย

#Buntanaphan อยู่มาทุกยุค

 

บุญธนาภัณฑ์ Buntanaphan BEC ที่น้อยคนจะรู้

54 ปี กับ ความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบวงจร

ตัวเลข 54 การันตีได้เลยว่าเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดา เพราะน้อยคนนั่กที่จะอยู่มาได้ถึงยุคนี้ เรามาดู Time Line ของ Buntanaphan และแบรนด์ BEC กันก่อนดีกว่า
-พ.ศ.2508 ปีที่เริ่มก่อตั้ง ด้วยแนวคิด “การดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรม และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนพนักงาน เป็นส่วนประกอบสำคัญในการก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน”

-พ.ศ.2518 เนื่องจากบริษัทเติบโตขึ้นมาก จึงขยายกิจการ โดยย้ายที่ทำการเพื่อเพิ่มพื้นที่มากขึ้น และเริ่มนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมาจำหน่าย

-พ.ศ.2526 ดีเดย์ วันที่ 10 มกราคม 2526 ได้จดทะเบียนเป็น บริษัท เครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด และ เริ่มนำเข้าสินค้าจากประเทศเยอรมนีมากขึ้น โดยได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย อีกทั้งยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ติดตั้งโคมไฟตามสนามเทนนิสต่าง ๆ, สนามกอล์ฟปัญญา, สนามกอล์ฟวินด์มิลล์ และโรงงานอุตสาหกรรมรวมถึงยังดำเนินการขยายธุรกิจไปยังตลาดห้างสรรพสินค้า อีกด้วย

-พ.ศ.2535 ภายใต้การบริหารงานของคุณทนงชาย ชาติพาณิชย์ และ คุณทนงเกียรติชาติพาณิชย์ ผู้บริหารรุ่นที่ 2 ได้ทำการขยายกิจการอีกครั้ง และย้ายสำนักงานใหม่มาที่อาคารบุญธนาภัณฑ์ เลขที่ 179 ถนนสี่พรยา บนเนื้อที่ 3. 5 ไร่ เป็นที่ตั้งของบริษัท เครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด มาต่อเนื่องอีกกว่า 26 ปี มีพื้นที่ในส่วนสำนักงาน 2,000 ตร.ม และในส่วนคลังสินค้ากว่า 3,000 ตร.ม อีกทั้งยังได้ริเริ่มผลิตสินค้าภายใต้ยี่ห้อของบริษัทฯเองคือ BEC (บีอีซี) ส่งจำหน่ายทั่วประเทศ และงานโครงการต่างๆ

-พ.ศ.2539 ได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดโมเดิร์นเทรด ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น MAKRO, DEPO, HOMEPRO, HOMEWORK, ไทวัสดุ และ MEGA  HOME และได้จัดจำหน่ายสินค้าจนถึงปัจจุบัน

-พ.ศ.2542 ในช่วงหลังวิกฤตเศรษฐกิจ บริษัทได้ก่อตั้งโรงงานบีทีพีอุตสาหกรรม จำกัด เป็นโรงงานผลิตสินค้าโคมไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้ายี่ห้อ BEC รวมถึงบริษัท อินเตอร์ลักซ์ไลท์ติ้ง จำกัด เพื่อผลิตสินค้าโคมไฟฟลูออเรสเซนต์อีกด้วย

-พ.ศ.2561 ในปีนี้มีการย้ายสำนักงานใหญ่อีกครั้ง เพื่อขยายพื้นที่ ต้อนรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มายังอาคาร ปาโซ่ทาวเวอร์ บนถนนสีลม ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของกรุงเทพฯ ในส่วนของคลังสินค้ามีการขยายเติบโตขึ้น จึงได้ย้ายไปอยู่ที่ลำลูกกาคลอง 4 จ. ปทุมธานี บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจและระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

บุญธนาภัณฑ์ Buntanaphan BEC

มีฐานลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมช่องทางการจัดจำหน่ายหลากหลาย

จากการดำเนินธุรกิจที่เรามีความเชื่อว่า “การดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรม และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนพนักงานนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญในการก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน” ทำให้เราประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบันนี้  พร้อมช่องทางการจัดจำหน่ายหลากหลาย ทั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ห้างร้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ทั่วทุกภูมิภาค อีกทั้งยังหาซื้อง่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศทั้ง โฮมโปร ไทวัสดุ บุญถาวร บ้านแอนด์บียอนด์ เมก้าโฮม รวมถึงตัวแทน งานโครงการก่อสร้าง งานโปรเจกต์ทุกขนาด และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ  Lazada Shopee Facebook Line@beconlineshop เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ให้ได้ใช้สินค้าที่ดี และสะดวกสบายมากขึ้น

 

บุญธนาภัณฑ์ Buntanaphan BEC

รับประกันคุณภาพสินค้า LED ทุกชิ้น

ด้วยรางวัลที่การรันตีข้างต้น สินค้าของ BEC ทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และมีการรับประกันสินค้า เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน จึงมั่นใจได้เลยว่า ลูกค้าที่ซื้อสินค้า BEC ไป จะได้สินค้าที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด

บุญธนาภัณฑ์ Buntanaphan BEC

ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟฟ้าครบครัน ทัhttps://www.electric.co.th/productนสมัย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ทาง BEC เอง มีการพัฒนาสินค้า ให้ทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน ตั้งแต่ระดับโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ไปจนถึงไฟเพื่อที่อยู่อาศัย แม้กระทั่งสวนหน้าบ้านเล็ก ๆ ทางเราเองก็มีสินค้าจำหน่าย ด้วยความเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบวงจร BEC มีสินค้าตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอน หากต้องการดูสินค้าเพิ่มเติมสามารถชมได้เลยที่ >> https://www.electric.co.th/product 

 

Related Posts