แต่งห้องให้ถูกโฉลก ด้วยสีตามวันเกิด

วันนี้ BEC มีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับการแต่งห้องด้วยสีเสริมมงคลประจำวันเกิดมาฝากกัน เพราะการเลือกสีห้องเป็นสิ่งที่สำคัญ อันดับต้น ๆ ของคนที่กำลังจะตกแต่งห้องใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะสีเป็นสิ่งที่กำหนดอารมณ์ของห้องแต่ละห้องได้

นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว เราควรคำนึงถึงเรื่องสีที่ถูกโฉลกกับตัวเองด้วยเหมือนกัน ล้วนแล้วจะช่วยส่งเสริมให้เรามีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ว่าแต่ใครเกิดวันไหนแล้วสีไหนตรงใจนั้นสามารถอ่านได้ที่โพสนี้เลย แต่อย่าลืมว่านอกจากห้องสีจะสวยแล้ว แสงต้องสวยด้วยนะทุกคน

PS.การเลือกห้องตามวันเกิดนั้น เป็นเพียงการแนะนำ ไม่ว่าเราจะเลือกสีอะไร ขอให้เราจงเป็นตัวของตัวเอง และใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ ใช้พลังบวกในตัวเราก็จะช่วยส่งเสริมชีวิตให้มีความสุขแน่นอน และที่สำคัญไปกว่าสี คือแสง ห้องที่ดีนั้นต้องมีแสงไฟที่ดีด้วยนะ 

#สีห้องดีกับBEC #แสงที่ดีมาพร้อมความสุขของชีวิต

วันจันทร์  ควรใช้สีครีม สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อน หรือสีขาว

สีห้องสำหรับคนเกิดวันจันทร์ ควรเลือกใช้ สีโทนอ่อน เช่น สีครีม สีขาว หรือ สีเหลืองอ่อน เพราะจะช่วยทำให้คนที่เกิดวันจันทร์จิตใจสงบขึ้น ผ่อนคลายมากขึ้น ยิ่งติดหลอดไฟที่มีโทนสีเหลือง จะช่วยเสริมสร้างให้เรามีสมาธิมากขึ้นเมื่อได้กลับมาที่บ้านของตัวเอง ส่งเสริมให้มีสติปัญญาที่ดี มองโลกในแง่บวก ลดอาการใจร้อนได้ดีอีกด้วย

วันอังคาร ควรใช้สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน

สีห้องสำหรับคนเกิดวันอังคาร สีที่เหมาะคือ ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน หรือ สีม่วงอ่อน เป็นสีแห่งการปกป้องจิตวิญญาณ สีแห่งความสำเร็จ ความปรารถนา และการงานที่ดีสามารถเลือกใช้ได้หมด เนื่องจากสีประเภทนี้จะทำให้เกิดความสงบ ช่วยให้เรามีสติมากขึ้นเวลาจะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็จะคิดได้ดีขึ้น ที่สำคัญถ้าห้องเป็นสีฟ้า ควรใช้หลอดไฟสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างของห้องยิ่งขึ้น และทำให้ห้องสดใสมากขึ้

 

พุธกลางวัน สีขาว สีฟ้า สีดำ
พุธกลางคืน สีชมพู สีเทา เขียวอ่อน สีขาวนวล

สีห้องสำหรับคนเกิดวันพุธ ซึ่งจะแยกเป็นพุธกลางวันคือ สีขาว สีฟ้า หรือ สีดำ จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและทำให้ผู้อยู่เกิดความสุข หากเป็นพุธกลางคืน ควรเลือกสีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน สีขาวนวล เป็นสีที่เสริมดวงชะตาของทุกคนในบ้าน ในเรื่องของการเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง สุขภาพดี เจริญรุ่งเรือง ความมีโชค และเป็นสีแห่งความมั่งคั่ง มักใช้เป็นสีดึงดูดกระแสการเงินให้เพิ่มมากขึ้นในชีวิต และถ้าใครชอบทำงานที่ห้องด้วยละก็ ควรติดไฟสีขาวนวลเพื่อช่วยให้การทำงานดีขึ้นด้วย

 

วันพฤหัสบดี สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม สีขาว

สีห้องสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี สีที่เหมาะคือ สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม หรือ สีขาว ซึ่งเหมาะกับคนวันพฤหัสบดี เป็นสีที่จะช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ความมีเสน่ห์ ที่สำคัญควรมีหลอดไฟที่ให้แสงสีเหลืองนวล เหมาะแก่การพักผ่อนด้วย และ สีเหล่านี้แหละ ที่จะสามารถสร้างความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

วันศุกร์ สีขาว สีเขียวอ่อน สีพีช

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกสีห้องที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วยโทนสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีควันบุหรี่ หรืออาจเลือกสีเขียวอ่อน สีพีช ซึ่งจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนภายในบ้านอยู่อย่างสงบสุข รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย แล้วถ้าแต่งห้องเป็นโทนสี เขียวอ่อนแล้วละก็ แนะนำให้จัดแสงด้วยแสง Warm White และ Cool White เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเพิ่มขึ้น

 

วันเสาร์  สีเขียวอ่อน สีขาว สีควันบุหรี่

สีห้องสำหรับคนเกิดวันเสาร์ ควรเลือกสีห้องเป็น สีขาว สีเขียวอ่อน หรือ สีควันบุหรี่ จะช่วยเสริมสร้างความสมดุล ความหยั่งรู้ ความสมบูรณ์ ดึงดูดความฉลาดที่ซ่อนไว้ให้ปรากฏขึ้น ให้ทุกวันเป็นวันที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น มีความสุขยิ่งขึ้น และ อย่าลืมหาโคมไฟเก๋ ๆ มาประดับตกแต่งห้องกันด้วยนะ

 

วันอาทิตย์  สีควันบุหรี่ สีขาว

สีห้องสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ ควรเป็นสีขาว หรือ สีควันบุหรี่ ถึงแม้ว่าสีแดงจะเป็นสีที่สื่อถึงความมงคล และรุ่งเรือง ตามหลักความเชื่อของชาวจีน แต่สำหรับการเลือกใช้สีภายในบ้านนั้น สีแดงนั้นอาจไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่นัก เพราะสีของคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น ควรเลือกใช้ “สีโทนสว่าง” อย่าง สีขาว หรือสีควันบุหรี่ เพราะทั้งสองสีจะเสริมความโชคดีให้กับเจ้าของห้อง และ ให้ความรู้สึกร่มเย็นสงบสุขและ ช่วยให้เกิดความโชคดีกับคนที่อยู่อาศัยอีกด้วย ในส่วนของแสงไฟ แนะนำให้เลือกใช้แสงที่ช่วยเรื่องความอบอุ่นอย่างแสงเหลือง หรือจะเป็นแสงนวลตาอย่างแสงคูลไวท์ ก็จะช่วยให้ห้องดูสบายตาและเพิ่มฟีลลิ่งความเรียบหรู ได้ดีทีเดียว