NEW CEO นำทัพ BEC สู่บทบาทใหม่ เป็นมากกว่าบริษัทไลท์ติ้ง

Last updated: 24 พ.ค. 2566  |  50 จำนวนผู้เข้าชม  | 

NEW CEO นำทัพ BEC สู่บทบาทใหม่ เป็นมากกว่าบริษัทไลท์ติ้ง

BEC ภายใต้บริษัท เครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด ผู้นำเข้า ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่าง ท่อเหล็กร้อยสายไฟ พาวเวอร์ปลั๊ก สวิทช์ปลั๊ก และอุปกรณ์ไฟฟ้า รายใหญ่ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง นายทนงเกียรติ ชาติพาณิชย์ เข้ารับตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer) คนใหม่ เมื่อเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา นำทัพสานต่อธุรกิจแสงสว่าง ขยายตลาดสินค้าร่วมสมัย สินค้านวัตกรรม (Smart / IOT) พร้อมรุกตลาดสินค้าพลังงานทดแทน สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

BEC หรือ Buntanaphan (บุญธนาภัณฑ์) เป็นที่รู้จักในวงการไฟฟ้าและแสงสว่างทั่วไทยมาอย่างยาวนาน ย่างเข้าปีที่ 57 จากรากฐานเป็นร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2508 ต่อยอดสร้างความแข็งแกร่งโดยการสร้างแบรนด์ BEC เป็นของตนเอง เมื่อปี 2535 มุ่งผลิตสินค้าและอุปกรณ์แสงสว่างคุณภาพ ซึ่งสามารถควบคุมคุณภาพสินค้าและเลือกสรรเพื่อจัดจำหน่ายสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีกว่า จนปัจจุบันบริษัทฯ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทุกช่องทาง มีสินค้าที่หลากหลาย เพื่อบริการลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งตัวแทนจำหน่าย ลูกค้าโครงการ ลูกค้ากลุ่มช่าง/ผู้รับเหมา ไปจนถึงกลุ่มเจ้าของบ้าน/ผู้ใช้งานจริง

ตลอด 31 ปีหลังของบริษัท อยู่ภายใต้การบริหารงานของนายทนงเกียรติ ชาติพาณิชย์ ขณะดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ (Managing Director) ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความเชี่ยวชาญในธุรกิจไฟฟ้าและแสงสว่าง ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่กับธุรกิจตั้งแต่เรียนจบ ลงมือบริหารและพัฒนาทุกขั้นตอน จากร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนช่วงเวลาสำคัญที่บริษัทฯ ปั้นแบรนด์ BEC เป็นของตัวเอง ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจระดับภูมิภาคและระดับโลกมามากมาย จวบจนปัจจุบัน เป็นบริษัทฯ ที่มีความมั่นคงและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ภายใต้การบริหารงานของทนงชาย ชาติพาณิชย์ และทนงเกียรติ ชาติพาณิชย์ เรียกได้ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 57 ปีที่บริษัทฯดำเนินธุรกิจนั้น ก็ได้รับความไว้วางใจจากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและลูกค้าที่เหนียวแน่น “ด้วยความไว้วางใจจากรุ่นสุ่รุ่น” เช่นเดียวกับลูกค้าที่เติบโตมาพร้อมกันกับบริษัทฯ

 
นายทนงเกียรติ ชาติพาณิชย์ กล่าวว่า “ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีความตั้งใจที่จะสานต่อการเติบโตของบริษัทฯ โดยยังคงให้ความสำคัญกับสินค้ากลุ่มไลท์ติ้ง เนื่องจากเป็นตลาดที่มีความต้องการพื้นฐานในการใช้ชีวิตและอยู่อาศัย ความท้าทายนับจากนี้คือเราจะไม่ใช่บริษัทไลท์ติ้งที่จำหน่ายแค่อุปกรณ์ไฟฟ้าและแสงสว่างเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป เริ่มจากแตกไลน์สินค้าในกลุ่มนวัตกรรม (Smart home / IOT) จากพฤติกรรมที่ผู้บริโภคเริ่มมองหาอะไรที่จะเป็นมากกว่าแค่หลอดไฟ โคมไฟ แต่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต เป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และเพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด เราวางแผนขยายธุรกิจด้วยการรุกตลาดพลังงานทดแทน ทั้งการจำหน่ายโซลาร์เซลล์และบริการติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์เซลล์อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้นในปีนี้ ต่อยอดจากปีที่แล้วที่เราเข้าไปเป็นผู้ขายรายหลักในตลาดอย่างเต็มตัวด้วยแบรนด์ BEC Solar”


ซึ่งจากการเข้าไปในตลาดนี้ ทำให้เรามองเห็นว่าผู้บริโภคมีแนวโน้มให้ความสนใจกับพลังงานทดแทน พลังงานสะอาด ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ลดการใช้พลังงานสิ้นเปลืองเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เราจึงเตรียมแผนจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มพลังงานไฟฟ้า ทดแทนน้ำมันซึ่งเป็นพลังงานสิ้นเปลืองและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันและอนาคต และเป็นการสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้กับบริษัท เครื่องไฟฟ้าบุญธนาภัณฑ์ จำกัด ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

Powered by MakeWebEasy.com
มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้