คนไทยเตรียมตัว !! ค่าไฟปรับขึ้น 23.38 สต. แตะหน่วยละ 4 บาท ทำสถิติสูงสุดเริ่ม พ.ค.นี้

Last updated: 24 พ.ค. 2566  |  33 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คนไทยเตรียมตัว !! ค่าไฟปรับขึ้น 23.38 สต. แตะหน่วยละ 4 บาท ทำสถิติสูงสุดเริ่ม พ.ค.นี้

เริ่มแล้ว !! พฤษภาคม – สิงหาคม นี้ จ่ายค่าไฟอัตราใหม่กกพ. ปรับขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปร (FT) 16.71 สตางค์/หน่วย ส่งผลค่าไฟเพิ่มเป็น 4 บาท/หน่วย เริ่ม พ.ค.-ส.ค.นี้ โดยปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบต่อค่าเอฟที มาจากผลกระทบสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ซึ่งส่งผลต่อวิกฤตราคาพลังงานโลกเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทำให้ กกพ.ต้องปรับสมมุติฐานการประมาณการค่าเอฟทีใหม่ ให้สะท้อนราคาเชื้อเพลิงในสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งเป็นปัจจัยลบเพิ่มเติมจากสถานการณ์ที่ก๊าซธรรมชาติ (LNG) ในอ่าวไทยลดลงในช่วงปลายสัมปทาน

อ่านเพิ่มเติม : https://www.posttoday.com/economy/news/678376?fbclid=IwAR28PDhg_Mkpeh9YmE4qkjO_eDEdM9_lJTgtuBcg1ojreC6B-IxWlUNxJbQ

แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ BEC Solar มีตัวช่วยดีๆที่จะช่วยลดค่าไฟฟ้า ในระยะยาวได้แบบสบายหายห่วงนั่นคือการเลือกติดตั้งระบบหลังคาโซล่าเซลล์หรือที่เรียกกันว่า โซล่ารูฟ นั่นเองค่ะติดตั้งครั้งเดียว ประหยัดไฟได้ยาวๆแถมไม่ถึง 5 ปีแรก ก็คืนทุนได้แล้วหมายถึง ตั้งแต่ปีที่ 5 เป็นต้นไปท่านเจ้าของบ้านที่เลือกติดหลังคาโซล่าเซลล์จะจ่ายค่าไฟน้อยลงมากๆ เพราะไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ใช้ในตอนกลางวันแสงอาทิตย์และแผงโซล่าเซลล์ ได้จ่ายค่าไฟให้ท่านแทนแล้วนั่นเองยังไม่รวมถึงปัจจัยที่ว่า อีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราย่อมเลี่ยงไม่ได้ ที่ต้องพบวิกฤติเงินเฟ้อข้าวของทุกอย่างแพงขึ้น ขณะที่รายรับอาจจะสวนทางกันนั่นแปลว่า ยิ่งติดตั้งเร็วเท่าไหร่เราจะยิ่งคุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายเร็วขึ้นเท่านั้น

*ราคาที่ระบุ เป็นราคาโปรโมชั่น ณ วันที่ 10 มีนาคม 2565 – 31 พฤษภาคม 2565 ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ละช่วงโปรโมชั่น กรุณาสอบถามฝ่ายขาย

สอบถามเพิ่มเติมทักแชท : https://lin.ee/ORSZGww
โทร. 02-236-0054

Powered by MakeWebEasy.com
มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้