7 เหตุผลว่าทำไม เราถึงควรเปลี่ยนมาใช้ หลอดไฟ LED

Last updated: 23 มิ.ย. 2566  |  64 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7 เหตุผลว่าทำไม เราถึงควรเปลี่ยนมาใช้ หลอดไฟ LED

แสงสว่างคือสิ่งจำเป็นของชีวิตเรา และแสงจากหลอดไฟ ไม่ใช่ว่าทุกแบบจะได้ความสว่างเหมือนกัน ปัจจุบันเป็นที่ยอดรับกันแล้วนะครับว่า หลอดไฟแบบ LED คือทางเลือกที่ดีที่สุด และนี่คือ 7 เหตุผลว่าทำไม เราถึงควรเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED

1. LED คือหลอดไฟที่มีอายุการใช้งาน ยาวนานที่สุดในปัจจุบัน โดยมีความทนทาน สามารถใช้งานได้นานถึงประมาณ  10-20 ปี

2. LED คือหลอดไฟที่ความร้อนต่ำ ทำให้อุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนจากการเปิดไฟ ส่งผลให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก ช่วยเราประหยัดไฟได้มากกว่าห้องแอร์ที่ใช้หลอดไฟแบบอื่น

3. LED คือหลอดไฟที่ให้ความสว่างมาก แต่ในขณะเดียวกันกลับกินไฟน้อย ซึ่งปัจจุบัน LED คือหลอดไฟที่ช่วยประหยัดค่าไฟให้กับเราได้มากที่สุดที่มีขายอยู่ในท้องตลาด

4. LED คือหลอดไฟที่ปลอดภัยที่สุด ไม่เป็นอันตรายต่อใครเพราะ ไม่มีสารปรอท สารพิษ หรือโลหะเป็นส่วนประกอบ ไม่มีรังสี UV ที่มีผลเสียต่อผิวหนังและดวงตา

5. LED คือหลอดไฟที่ทนต่อทุกสภาพการใช้งาน แม้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี อย่างที่เย็นจัดอุณหภูมิติดลบ 40 องศา ร้อนจัดจนเสี่ยงติดไฟ LED ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่างจากหลอดไฟชนิดอื่นๆ ที่ไม่สามารถทำได้

6. LED คือหลอดไฟที่เป็นมิตรต่อโลก เพราะ LED ใช้ความร้อนน้อย ทำให้แอร์ทำงานน้อย ก็ยิ่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อย อีกทั้งการผลิตหลอด LED ก็ไม่ได้ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกมากเช่นหลอดไฟชนิดอื่น จึงทำให้ LED เป็นหลอดไฟรักษ์โลก

7. ปัจจุบันหลอด LED คือประเภทหลอดไฟที่ดีที่สุดในโลก ในทุกๆ มิติ ทั้งประสิทธิภาพการใช้งานและการประหยัดพลังงาน การันตีจากการมอบรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ ปี 2014 ให้กับ 3 นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นผู้คิดค้น LED แสงสีน้ำเงิน และโนเบลยังประกาศด้วยว่า “LED คือแสงสว่างแห่งศตวรรษที่ 21”

Powered by MakeWebEasy.com
มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้